Tiểu cảnh sân vườn nhỏ phù hợp không gian nhà nhiều mẫu thiết kế đẹp

Tiểu cảnh sân vườn nhỏ phù hợp không gian nhà nhiều mẫu thiết kế đẹp

Các cách phân loại tiểu cảnh sân vườn mà bạn không nên bỏ qua

Thiết kế ngôi nhà của mình chưa bao giờ là điều dễ dàng, vì vậy quý khách cần nắm bắt được nhiều thông tin như thi công với bao nhiêu mét vuông, trang trí và sắp xếp như thế nào mới hợp lý. Và tiểu cảnh sân vườn là vấn đề mà quý khách không thể bỏ qua. Vậy quý khách đã biết cách phân loại tiểu cảnh sân vườn hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài dưới đây!

Tiểu cảnh nhỏ được trang trí trong sân vườn

Chia tiểu cảnh sân vườn theo không gian thiết kế

Đây là cách chia tiêu cảnh rất đặc trưng và được áp dụng nhiều nhất ở thời điểm hiện tại. Vậy quý khách đã hiểu tiểu cảnh là gì? Tiểu cảnh hay kiến trúc cảnh quan là một công trình thiên nhiên thiết kế thu nhỏ kết hợp giữa nhiều yếu tố đất, nước, thực vật…Trong đó nước và cây xanh là 2 yếu tố chủ đạo của mọi tiểu cảnh. Sự kết hợp hài hòa của những tiểu cảnh sẽ tạo cho không gian sống của con người trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên, khiến cho tinh thần thoải mái từ thiên nhiên mang lại.

Tiểu cảnh được kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và cây xanh

 

quý khách có thể chia tiểu cảnh sân vườn theo không gian thiết kế bằng những cách sau đây:

Tiểu cảnh ở khu vực giếng trời

Thiết kế tiểu cảnh tại khu vực giếng trời tạo nên một không gian thoáng đãng, sinh động và giúp gia tăng dương khí cho ngôi nhà của quý khách. Ở khu vực này quý khách có thể thiết kế những thác nước chảy róc rách từ vách tường, thêm vào đó là hồ nước nhỏ với những loại cây có thể sống được trong nước để tăng màu xanh cho ngôi nhà của chính mình.

Sinh động, bắt mắt với tiểu cảnh ở khu vực giếng trời

Tiểu cảnh trước hoặc sau ngôi nhà

Đây có lẽ là loại tiểu cảnh sân vườn mà được nhiều gia chủ ưa thích nhất. Trong quá trình thi công thiết kế tiểu cảnh sân vườn là mô hình nhằm tận dụng tối đa diện tích của khu vườn để mang đến một tổng thể không gian gần gũi với thiên nhiên, hài hòa độc đáo. Quý khách có thể kết hợp một chiếc xích đu hay một chiếc ghế gỗ để dừng chân nơi đây. Tiếp đến đối với tiểu cảnh sân vườn quý khách sẽ thấy được sự thoáng đãng mà chúng mang lại, quý khách có thể thiết kế với nhiều điểm nhấn từ các chậu hoa nhiều màu sắc, với những lối đi bằng sỏi vô cùng thích thú.

Tiểu cảnh sân vườn nhỏ trên khu diện tích nhỏ được các nhà kiến trúc phối hợp hài hòa giữa cây cỏ và chất liệu gạch, sỏi

 

Quý khách có thể sử dụng bể cá, hồ nước, non bộ trước nhà, dân gian còn gọi là điểm tụ thủy vào những thiết kế tiểu cảnh sân vườn. Theo quan niệm Á Đông, dạng tiểu cảnh có đủ núi non, thác nước, cây cối… không đơn thuần để trang trí mà còn là biểu tượng thế giới quan thu nhỏ với một ý nghĩa phong thủy nhất định. Ngoài ra, trong thiết kế sân vườn nhà phố, nên sử dụng hiệu ứng tiếng nước chảy vừa làm át đi những âm thanh ồn ào vốn có của phố thị vừa làm mát mẻ cho ngôi nhà của bạn trong những ngày nóng bức.

Tiểu cảnh sân vườn được thiết kế tỉ mỉ giúp cho bạn có một không gian xanh

 Chia theo tính chất tiểu cảnh

Với những đặc tính thì tiểu cảnh có thể chia thành hai loại tiểu cảnh ướt và khô. Tiểu cảnh ướt là được kết hợp tinh tế giữa hòn non bộ, suối nước, hồ cá. Tiểu cảnh ướt còn được chia thành hai dạng khác nhau là: tĩnh và động. Kiểu tính là có hồ nước luôn luôn bằng phẳng thích hợp với không gian cho việc đọc sách, ngồi thiền. Tiểu cảnh động là có khe suối chảy róc rách tại sự chuyển động hài hòa, nhẹ nhàng, tinh tế. Tiểu cảnh khô là sự kết hợp của nền cỏ những đồ vật như ghế, bàn, xích đu được bày biện, trang trí sao cho khung cảnh trở nên đẹp mắt và hài hòa

Một kiểu thiết kế tiểu cảnh ướt quen thuộc

Tiểu cảnh khô là một sự lựa chọn tuyệt vời cho ngôi nhà của quý khách

Trên đây là các cách phân loại tiểu cảnh sân vườn mà quý khách không nên bỏ qua. quý khách hoàn toàn có thể tham khảo, áp dụng đối với không gian góc vườn dù diện tích nhỏ hay lớn. Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để cập nhật thêm các kiểu tiểu cảnh sân vườn “hot” hiện nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *