Thiết kế vườn đẹp với những ý tưởng thi công công sân vườn cực độc đáo

Thiết kế vườn đẹp với những ý tưởng thi công công sân vườn cực độc đáo

Bạn đã có ý tưởng thiết kế vườn hiện đại chưa?

Thiết kế vườn hiện đại đang là xu hướng của nhiều người và để có nhiều ý tưởng thiết kế vườn độc đáo bạn hãy đọc bài dưới đây.

Ý tưởng trong thiết kế vườn hiện đại đối với nhiều người sân vườn là nơi có nhiều cây xanh để thư giãn và giúp cho không khí trở nên trong lành hơn. Nhưng với sự phát triển của nghệ thuật kiến trúc sân vườn, đại đa số ngày càng ưa thích phong cách sân vườn vừa có cây xanh, vừa sử dụng các vật liệu khác như tiểu cảnh hòn non bộ.

Làm thế nào để có thiết kế vườn hiện đại?

Thiết kế vườn hiện đại không chỉ giữ được giá trị ban đầu mà là nơi để thư giãn, với không gian gần gũi với thiên nhiên mà còn là một phụ kiện quan trọng góp phần tạo nên vẻ đẹp của không giân sân vườn.

Để có một không gian rộng thiết kế vườn, thân thiện với thiên nhiên mà vẫn đảm bảo sự hiện đại. Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết này. Đầu tiên là những lưu ý về mặt phong thuỷ với thiết kế vườn hiện đại. Dù là thiết kế sân vườn theo phong cách nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên nhớ những lưu ý như sai về phong thủy:

Theo phong thủy, thiết kế sân vườn cần được bảo vệ khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài. Nên tốt nhất cần có một hàng rào bao quanh, hay làm giảm tiếng ồn, ngăn gió và những tác động khác. Thiết kế vườn cần đảm bảo mang lại một cảm giác an toàn, thoải mái. Có thể sử dụng tường đá, hàng rào được tạo nên từ những chất liệu khác nhau.

Thiết kế vườn thường sẽ tạo không gian mở sẽ mang đến không khí tràn đầy anwng lượng đặc biệt là khu vực phía trước của cửa ra vào. Không nên trồng cây lớn gần cửa trước bởi cây lớn sẽ mang đến những năng lượng xấu. Nên trồng những cây nhỏ và cây bụi bởi điều này sẽ mang lại vẻ đẹp tự nhiên và nhẹ nhàng. Thiết kế vườn trang trí  càng đơn giản và thoáng sẽ tốt về mặt phong thủy.

Và một nguyên tắc thiết kế thi công sân vườn đẹp và đặc biệt đối với những ai đang muốn thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ đó là “Núi phía sau và nước ở phía trước”. Theo quan niệm về phong thủy, nước sẽ thu hút năng lượng, mang tiền vào nên nước sẽ  mang đến sự giàu có..

Tường rào bằng đá xung quanh giúp ngăn những điều xấu và giúp bảo vệ cho không gian sân vườn rộng. Phong thủy về cây xanh cần có sự chú ý đặc biệt bởi các loại cây hoa sẽ bổ sung màu sắc cho sân vườn mà còn cân bằng âm dương trong không gian rộng. Tỉ lệ trong thiết kế vườn nếu sử dụng cây rất cao có thể phá vỡ sự cân bằng và sự hài hòa trong không gian sân vườn.

Những đặc điểm không thể bỏ qua khi trong thiết kế vườn.

Phong cách thiết kế vườn đẹp, hiện đại sẽ được chú trọng đến vẻ đẹp thẩm mỹ, sự tinh tế và ý đồ sắp xếp sao cho hợp lý. Một sân vườn có phong cách hiện đại sẽ cần trình một cách có tổ chức cũng như yêu cầu khả năng kiểm soát cao.

Thiết kế vườn sẽ thiên về phần khung và cấu trúc tổng thể là chủ yếu. Để tránh sự nhàm chán màu sắc tổng thể cần được đa dạng hoá bằng cách bổ sung ngoại thất, hay tiểu cảnh sân vườn. Vật liệu phổ biến để sử dụng trong thiết kế sân vườn sẽ có nhiều những chất liệu khác nhau. Các loại cây cảnh có hình dáng độc đáo kết hợp cùng thiết kế thú vị sẽ làm nổi bật các ý tưởng trong thiết kế sân vườn hiện đại.Dù ý tưởng thiết kế sân vườn là gì thì điều quan trọng vẫn là cần phải phải lưu ý khi bài trí các vật dụng cây cảnh, thể hiện phong cách của chủ nhà nhưng cũng nên sắp xếp hợp lý làm cho thiết kế sân vườn hiện đại trở nên hài hòa hơn.

Nếu bạn còn đang băn khoăn hoặc chưa có ý tưởng thiết kế vườn thì hãy đến với chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng để có một không gian sân vườn hoàn hảo, có thể kết hợp với tiểu cảnh hòn non bộ mang lại không gian thoải mái trong thiết kế vườn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *