Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp từ bản mẫu vẽ thi công sân vườn độc lạ

Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp từ bản mẫu vẽ thi công sân vườn độc lạ

Thiết kế cảnh quan sân vườn gắn liền với hòn non bộ

Nếu bạn đang có ý định thiết kế cảnh quan sân vườn thì gợi ý dành cho bạn đó là hay kết hợp với tiểu cảnh hòn non bộ chắc chắc bạn se thấy bất ngờ.

Thiết kế cảnh quan sân vườn hiện nay đang được nhiều người khá quan tâm bởi không nhưng mang đến sư thẩm mỹ cho diện tích sân vườn. Mà còn mang đến sự hài hòa cho không gian tổng thể, kết hợp thêm tiểu cảnh hòn non bộ thực sự là điều tuyệt vời. Hòn non bộ đã từ lâu trở thành yếu tố gắn liền trong việc thiết kế cảnh quan sân vườn với không gian rộng. Tuy nhiên, việc thi công hòn non bộ không bắt buộc nhưng sẽ tùy vào sở thích của gia chủ thiết kế sao cho hài hòa và phù hợp với không gian sân vườn.

Vai trò của hòn non bộ trong thiết kế thi công sân vườn

Hòn non bộ sẽ được bố trí và thiết kế cảnh quan sân vườn mang đến điểm thu hút khi xây dựng tiểu cảnh. Hòn non bộ được coi là mô hình thu nhỏ của núi và quang cảnh thiên nhiên như hồ nước, suối trong sân vườn. Từ đó giúp cho mô hình tiểu cảnh trông thật và thu hút hơn. Hòn non bộ sẽ được kết hợp với các yếu tố như cỏ, hoa, cây cảnh có thế đẹp được sắp xếp sao cho phù hợp mang đến một quang cảnh đẹp, nên thơ.

Dáng thế hòn non bộ khi thiết kế cảnh quan sân vườn

Để có một hòn non bộ đẹp mắt trong thiết kế cảnh quan sân vườn bạn nên nhờ đến sự tư vấn về dáng của hòn non bộ. Hòn non bộ có bố cục rõ ràng và bị ảnh hưởng bởi không gian ba chiều như cao, thấp, xa, gần, trên dưới. Dưới đây sẽ là một số gợi ý về cách bố cục hòn non bộ.

Ngọn núi sẽ là phần cao nhất thường khi thiết kế hòn non bộ đa số sẽ chơi núi trẻ nên ngọn núi vút thẳng lên trời.Sườn núi sẽ nằm ở vị trí giữa của quả núi, đây được coi là phần quan trọng nhất và giá trị nhất của quả núi đẹp. Sườn núi sẽ quyết định đến cả hình ảnh của hòn nn bộ. Sườn núi thường sẽ có ghềnh , thác, hang động, khe rãnh và những gì liên quan đến sự sống sự vật.Chân núi là phần nền tượng trưng cho đất, vừa vững chắc, vừa phì nhiêu. Dựa vào thiết kế của hòn non bộ chúng ta sẽ trồng cây hay nuôi cá sao cho phù hợp.

Để có một thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp thì tổng thể hòn non bộ cũng phải đẹp mắt và ấn tượng, có sự kết hợp hài hòa trong tổng thể hòn non bộ. Nếu chỉ có 1 hoặc 2 phần không hoàn thiện sẽ làm bức tranh tiểu cảnh hòn non bộ trở nên không đẹp. Ngoài việc quan tâm đến từng bộ phận của hòn non bộ, cần chú ý thêm đến dáng thế của hòn non bộ. Dáng thế của hòn non bộ được chia thành những ngọn như ngọn độc phong, song phong, kỳ phong, cương lĩnh, đa phong. Đây là những dáng thế bạn có thể tham khảo và lựa chọn phù hợp với mong muốn, thiết kế và sở thích của mình.

Nếu bạn mong muốn có được thiết kế cảnh quan đẹp kết hợp cùng với hòn non bộ thì không gian của bạn cần phải rộng. Phải dành thời gian tìm hiểu vè được người thiết kế tư vấn, trao đổi. Bạn có thể gửi ảnh không gian mà bạn muốn thiết kế để chúng tôi đưa ra những phương án và giải pháp để bạn có thể tham khảo.

Để có được tiểu cảnh hòn non bộ phù hợp với không gian của mình điều quan đó là cần tìm những người chuyên nghiệp,có kinh nghiệm và có sự am hiểu về lĩnh vực này. Bởi khi kết hơp hòn non bộ sẽ còn liên quan đến yếu tố phong thủy, chúng tôi sãn sàng là một đại chỉ tin cậy để quý khách hàng gửi gắm niềm tin. Chúng tôi sẽ luôn nỗ lực sáng tạo để quý khách hàng có được những thiết kế độc đáo.

Với những kinh nghiệm và những công trình mà chúng tôi đã làm ra, chúng tôi luôn tự tin rằng sẽ đem đền cho qúy khách hàng những thiết kế cảnh quan sân vườn ấn tượng kết hợp với hòn non bộ. Mọi thông tin xin quý khách vui lòng liên hệ:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *