Thi công sân vườn độc đáo với bản vẽ độc quyền từ nhà thiết kế ở TP.HCM

Thi công sân vườn độc đáo với bản vẽ độc quyền từ nhà thiết kế ở TP.HCM

Mách nhỏ quý khách 5 tuyệt chiêu để thiết kế mẫu sân vườn đẹp.

 

Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi chắc hẳn ai cũng muốn đắm chìm và thư giãn với một khoảng thiên nhiên trong xanh nào đó. Có nhiều người chọn giải pháp đi đến công viên, nhưng quý khách cũng có thể tận hưởng điều đó với chính khu sân vườn nhà mình. Nhưng làm thế nào để thiết kế được khu sân vườn ưng ý? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 tuyệt chiêu để thiết kế mẫu sân vườn đẹp ngay dưới đây!

Tận dụng mọi không gian có thể để làm vườn

Tận dụng tối đa khoảng sân nhỏ trước nhà để thi công sân vườn

 

Hiện nay, nhà ở thường có diện tích rất hẹp nhất là những ngôi nhà, căn hộ ở chung cư. Vậy nên chúng ta nhất định không được bỏ qua một diện tích nào. Có thể thiết kế một góc vườn nhỏ ngay tại khoảng sân trước nhà của mình. Với những ngôi nhà có sân vườn và đất rộng thì thiết kế một khoảng vườn trong xanh là điều dễ dàng.

Bố cục vườn rõ ràng

Một ví dụ về cách tạo bố cục vườn, đơn giản nhưng có ý nghĩa

 Tùy theo diện tích mẫu sân vườn, kiến trúc của ngôi nhà và sở thích của gia chủ, mà sẽ có nhiều phân bố bố cục sân vườn khác nhau. Với sự kết hợp hài hòa không chỉ giữa màu sắc và đặc điểm của cây, còn là sự hợp lý giữa bố cục của sân vườn, được thiết kế theo phong cách cổ điển hay hiện đại có nhiều yếu tố đá, cổng vòm. Đặc biệt sân vườn được thiết kế phân chia rõ ràng bằng các lối đi rõ ràng. Hình ảnh thiên nhiên với cây cỏ, các vật liệu gần gũi như chậu gỗ, lu nước đất nung… được sắp xếp khéo léo, tạo nên một bố cục hài hòa. Các chất liệu được sử dụng chủ yếu là đá, sỏi, rêu. Cảnh đồi núi, con sông tái hiện ngay tại khu vườn của quý khách, tất cả được thu nhỏ theo tỉ lệ cảnh quan.

Quý khách có thể bố trí thêm các chi tiết đèn đá, kết hợp với hoa trồng cụm, cây bonsai để tạo nên tiểu cảnh đặc trưng mang phong cách Nhật. Sự rõ ràng về đường nét trang trí; cây cối đều được chăm sóc; cắt tỉa gọn gàng theo hình khiến tiểu cảnh trở nên đẹp mắt hơn trong mắt người nhìn.

Tạo điểm nhấn chính – phụ trong mẫu sân vườn

Cần được thiết kế, bố trí với một bố cục mạch lạc, có điểm nhấn chính – phụ, có nội dung và ý đồ rõ ràng

 

Để thi công mẫu sân vườn đẹp quý khách cần tạo được điểm nhấn chính phụ trong khu vườn hoặc mảnh sân vườn bé nhỏ của mình. Hãy coi khu vườn nhà mình là một tác phẩm nghệ thuật cần được thiết kế tỉ mỉ , bố trí với một bố cục mạch lạc, có điểm nhấn chính – phụ, có nội dung và ý đồ rõ ràng. Nếu điểm nhấn chính là khoảng nghỉ giữa sân thì điểm nhấn phụ là những rặng cây xung quanh.

Tạo dấu ấn của sở thích

Bố trí thêm tượng Phật, bồn nước, hay trang trí theo các loại cây quý khách yêu thích

 

Ngoài tính thẩm mỹ quý khách có thể tạo dấu ấn về sở thích của mình đối với khu vườn nhỏ xinh. Quý khách có thể thi công sân vườn bố trí thêm tượng Phật, bồn nước, hay trang trí theo các loại cây quý khách yêu thích. Nhưng lưu ý sở thích của quý khách phải phù hợp với khu vườn nếu không quý khách sẽ vô tình phá vỡ tổng thể của khu vườn nhà mình.

Thiết kế hệ thống chiếu sáng

Chiếu sáng quyết định mức độ thành công trong thiết kế ngoại thất sân vườn

 

Quý khách có thể thêm những bóng đèn, vật liệu chiếu sáng để khu vườn của quý khách lung linh khi đêm xuống. Thêm các loại đèn như đèn chiếu sáng âm nền và đèn rọi trên tường. Bạn cũng chỉ nên chọn 1 loại màu sắc ánh đèn, không nên chọn những loại đèn nhiều màu sẽ biến khu vườn trở nên hỗn loạn, rối mắt. Lúc này quý khách sẽ phải ngạc nhiên vì sân vườn đủ sắc, hương và mỗi tối quý khách và gia đình có thể tổ chức những bữa ăn sum vầy, những bữa tiệc nhỏ nơi đây.

Trên đây là 5 tuyệt chiêu để thiết kế mẫu sân vườn đẹp, mong rằng chúng sẽ giúp quý khách có thêm kinh nghiệm thiết kế khu vườn nhỏ, xinh xắn của mình. Quý khách hoàn toàn có thể tham khảo các mẫu thi công sân vườn, áp dụng đối với không gian góc vườn dù diện tích nhỏ hay lớn. Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để cập nhật thêm các cách thi công sân và thiết kế mẫu sân vườn đẹp, sân vườn “hot” hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *