Tác phẩm vạn người mê trên khu đất hình tam giác được thi công sân vườn

Tác phẩm vạn người mê trên khu đất hình tam giác được thi công sân vườn. Bài toán đặt ra là phải xây nhà trên một khu đất hình tam giác nhưng với cách thiết kế nhà thi công công sân vườn tài tình, kiến trúc sư này đã biến mảnh đấtvắn của Dự án trở nên điểm mạnh.

https://sanvuonhoangkim.com/

1 khu đất sai lệch sẽ luôn là thử thách “khó nhằn” có bất kỳ vị kiến trúc sư nào, bởi ví như muốn xây nên một ngôi nhà vuông vắn, ta phải bằng lòng co hẹp diện tích lại, trong khi việc tận dụng hết diện tích đất trống lại khiến Công trình mang hình trạng “kỳ dị”.

Bên cạnh đó, ngôi nhà đặc trưng của kiến trúc sư sẽ cho bạn thấy rằng, chỉ cần có một phương pháp thi công sân vườn, kiểu dáng hợp lý, thì hình dáng vượt xa chuẩn mực thỉnh thoảng lại trở nên điểm tốt!

Dự án được nhắc tọa lạc tại 1 khu phố đông đúc của thành thị Perth, Úc. Kiến trúc sư đã cho thấy anh tài của mình khi mang thể tận dụng khu đất hình tam giác, nằm tại điểm giao cắt của 2 các con phố với một hiệu suất đáng ngạc nhiên: 170/180 m2. (tổng diện tích đất là 180 m2, diện tích Công trình là 170 m2). đặc trưng hơn nữa, sản phẩm sẽ khiến cho bạn phải thay đổi quan niệm về tính thẩm mỹ của những ngôi nhà ko theo hình dạng vuông vắn, tiêu chuẩn.

Gia chủ là những người làm cho việc tại nhà nên vị trí tầng trệt được sắp đặt một văn phòng rộng 28 m2 ở ngay phần đáy, nơi vuông vức nhất của tam giác. Trong khí đấy, phần chóp nhọn là nơi sắp xếp phòng ngủ và phòng vệ sinh.

Dù nằm trong 1 Công trình với hình tam giác nhưng phương pháp phân chia những khối phòng đã tạo ra một sự vuông vắn đủ để ko gian trông kết hợp, không bị cảm giác quá méo mó. Được xây dựng ở giao lộ đông đúc nên tiếng ồn từ các dụng cụ liên lạc là điều chẳng thể hạn chế khỏi, để khắc phục điều này, các lớp rào chắn âm thanh đã được vận dụng triệt để (tường bao dày và kín, hàng rào cây).

Việc bao bọc kín dự án bên trong đem đến khả năng cách âm hiệu quả nhưng lại gây ra sự bí bách. giải pháp được vận dụng trong trường hợp này là xếp đặt đa dạng tấm cửa kính to toàn cảnh, ở hầu khắp các không gian, thi công sân vườn đứng trong ngôi nhà.

Rất nhiều những sinh hoạt của gia đình đều diễn ra ở tầng 2. Phần to diện tích ở đây được dành cho ko gian sinh hoạt chung, tích hợp giữa bếp và phòng khách, cách sắp đặt quen thuộc ở các ngôi nhà tiên tiến. Phần góc nhọn của tam giác, được coi là “diện tích chết” của Công trình lại được kiến trúc sư khéo léo chọn làm cho nơi thi công sân vườn đứng và đặt ban công ngắm cảnh, khiến cho hầu như thường sở hữu không gian nào trong ngôi nhà này bị bỏ phí.

Phần phía sau của của tam giác, nơi yên ổn tĩnh nhất, chính là vị trí đặt những không gian riêng tây: phòng ngủ, phòng thay đồ và phòng ngự sinh.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *