Sân vườn đẹp cho ngôi nhà của bạn nhờ những thiết kế thi công sân vườn

Sân vườn đẹp cho ngôi nhà của bạn nhờ những thiết kế thi công sân vườn

YẾU TỐ CƠ BẢN ĐỂ TẠO NÊN MỘT SÂN VƯỜN ĐẸP CHO NGÔI NHÀ CỦA QUÝ KHÁCH 

Hiện nay có những mẫu vườn đẹp nổi bật để quý khách thoải mái lựa chọn cho khuôn viên sân vườn nhà mình. Một khu vườn đẹp là nơi yên bình, trong lành, đồng thời giúp cải thiện sức khỏe, giúp gia đình quý khách luôn hạnh phúc, an vui và thịnh vượng.  

Trong những mẫu vườn đẹp quý khách từng thấy, hiện diện ở đó chính là sự hài hòa, liên kết từ trong ra ngoài để khi quý khách đặt chân vào ngôi nhà của quý khách, luôn cảm giác được hòa mình vào thiên nhiên, tạo sự thư thái, bình yên sau những ngày làm việc căng thẳng. Vậy để tạo ra những mẫu vườn đẹp yếu tố cơ bản cần có cho một khu vườn là gì?! Các quý khách hãy cùng chúng tôi tham khảo một số yếu tố ngay sau đây nhé!

Không gian

Muốn có một không gian như ý quý khách cần có bản thiết kế phù hợp để tham khảo. Những mẫu vườn đẹp được các kĩ sư nghiên cứu khá kĩ trong khâu thiết kế thể hiện sự chuyên nghiệp trong đó bao gồm các yếu tố như cây trồng, vị trí, lối đi lại…đều được sắp xếp một cách hài hòa, tinh tế. Không gian sân vườn của quý khách không cần quá rộng hoặc quá hẹp, tạo nên sự cân đối, hài hòa cho ngôi nhà thể hiện được sự kết nối giữa ngôi nhà và khuôn viên xung quanh. Những khu vườn thường gắn với những phong cách khác nhau (ví dụ như ngôi nhà hiện đại thích hợp với các kiểu sân vườn hiện đại, nhà cổ thích hợp với phong cách sân vườn thiền). Chính vì vậy, lựa chọn mẫu vườn đẹp là một yếu tố cần thiết, nhưng khi áp dụng đối với khuôn viên nhà quý khách, phong cách phù hợp hay không mới là điều quan trọng hàng đầu.

Trong những mẫu vườn đẹp, thiết kế không gian thường theo xu hướng mở để tạo sự thoáng đạt cho khuôn viên ngôi nhà. Đặc biệt phải có nét độc đáo phá cách tạo ấn tượng cho cả khu vườn của quý khách, thể hiện được một phần cuộc sống vào trong đó, giống như thổi hồn cho không gian để tăng thêm phần thi vị cho cuộc sống gia đình quý khách.

Phong thủy

Phong thủy là quá trình thấu hiểu và thay đổi tính chất của môi trường sống, bởi vậy những mẫu sân vườn đẹp không thể thiếu yếu tố này. Quý khách và gia đình luôn có mối liên kết là ngôi nhà, khu vườn cũng như vậy; gia đình quý khách hạnh phúc, phát tài nhờ thiết kế sân vườn đúng phong thủy.

Phong thủy chính là sự kết hợp giữa “gió” và “nước”, vai trò của chúng ta chính là cải thiện thay đổi không gian sân vườn tối đa hóa sức khỏe, tạo sự thịnh vượng và hạnh phúc. Tạo nên sự hài hòa trong các mối quan hệ, sức khỏe và tài chính. Phong thủy khi thiết kế những mẫu vườn đẹp không yêu cầu cao về mặt công sức và tài chính, cái mà quý khách cần đó chính là sắp xếp nội thất, cây xanh, vật liệu và đồ trang trí thể hiện được quy luật âm dương tạo ra dòng chảy năng lượng mang đến hiêu ứng tốt. Sắp xếp cảnh quan trong khu vườn của quý khách hài hòa, cân đối chính là theo quy luật phong thủy. Khuôn viên sân vườn là nơi yên bình, trong lành, mang lại cảm giác thư thái, nhẹ nhõm đối với gia chủ. Trong những mẫu vườn đẹp, các nhà thiết kế thường chọn hướng làm yếu tố chính; hướng tốt nhất là hướng Đông, Nam hướng hút khí lành mạng lại thịnh vượng cho gia chủ, nếu nhà quý khách hướng Tây nên lựa chọn những cây tăng trưởng chậm hoặc quý khách có thể tạo một đài phun nước hoặc bể cá quay ra phía trước để mang lại vận khí tốt cho gia đình quý khách.

Lưu ý: Cổng trước nhà quý khách không nên làm quá rộng làm cho khí tốt ra vào quá nhanh không tích tụ được. Hàng rào không nên quá gần hoặc quá cao so với ngôi nhà, hướng đi vào vườn không nên là đường thẳng, khi sử dụng các vật trang trí trong khu vườn nên chọn chất liệu gốm để mang lại sự may mắn, không nên đặt những tảng đá to gần ngôi nhà…

Điểm nhấn

Điểm nhấn cho ngôi nhà chính là những mẫu sân vườn đẹp, khuôn viên nhà quý khách chỉ đẹp khi quý khách đầu tư một cách công phu và kĩ lưỡng. Điểm nhấn của khuôn viên sẽ tạo sự thanh thoát thể hiện một phần tính cách, sở thích của gia chủ, các thói quen được thể hiện qua các vật liệu sử dụng khi trang trí, từ đó tạo nét riêng cho khuôn viên sân vườn. Nhiều ngôi nhà có diện tích rất nhỏ nhưng gia chủ đã biết mang hơi thở thiên nhiên đến cho ngôi nhà, làm cho nó không còn thô kệch đơn điệu.

Âm thanh

Đưa âm nhạc vào cảnh quan sân vườn được giới trẻ sử dụng nhiều trong thời gian gần đây, khi chúng ta bắt gặp những mẫu vườn đẹp hiệu ứng âm thanh được gia chủ sử dụng khá tinh tế. Một thác nước phun tầng, một đài phun nước hay mặt hồ phẳng lặng đều tạo nét riêng cho khu vườn nhà quý khách. Để sử dụng âm thanh nhân tạo quý khách nên sử dụng các loại loa giá đá với nhiều kiểu và màu sắc khác nhau không chỉ mang đến những bản nhạc nhẹ nhàng mà còn tổ điểm cho khu vườn của quý khách.

Ánh sáng

Đối với những mẫu vườn đẹp, yếu tố ánh sáng thường được đặc biệt chú trọng trong phân khúc thiết kế. Một khuôn viên hoàn hảo với thiết kế ánh sáng hợp lý không chỉ tạo sự hài hòa cho khu vườn mà còn kích thích quá trình phát triển của các loại cây trong khu vườn. Ánh sáng ban ngày tô điểm cho cây trong vườn còn hệ thống ánh sáng ban đêm (nhân tạo) giúp cho khu vườn của quý khách trở nên sống động hơn. Đối với các khu vườn có diện tích nhỏ yếu tố ánh sáng nhân tạo vô cùng cần thiết tạo cho khu vườn thanh thoát, cảm giác rộng rãi hơn và tôn lên vẻ đẹp ngôi nhà cũng như khu vườn của quý khách.

Trên đây là một số yếu tố cần thiết để có một sân vườn đẹp cho ngôi nhà của quý khách. Trong các thiết kế những sân vườn đẹp, yếu tố cơ bản trên đều thể hiện trên các bản thiết kế dưới nhiều góc độ khác nhau, đồng thời được nhiều nhà làm vườn sử dụng làm tiêu chí trong trang trí và thiết kế thi công sân vườn. Hy vọng với một vài lưu ý trên quý khách sẽ tạo cho mình một sân vườn lí tưởng, độc đáo. Chúc quý khách thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *