Cảm hứng thiết kế nhà biệt thự đậm chất Mexico với thi công sân vườn thông minh

Cảm hứng thiết kế nhà biệt thự đậm chất Mexico với thi công sân vườn thông minh

Lấy cảm hứng thiên đàng nhiệt đới đậm chất Mexico, dinh thự này được sinh ra để trở thành 1 ko gian hoàn hảo nhất cho các kì nghỉ kéo dài vô tận! Ngôi nhà tọa lạc tại bang Colima, Mexico sở hữu tổng diện tích 769 m2, là nơi sinh sống của một gia đình trẻ có 4 thành viên.

https://sanvuonhoangkim.com/

Ba yếu tố chính tác động tới mẫu mã của Công trình là: khí hậu, địa thế và dân cư. Cụ thể như sau: có nhiệt độ nhàng nhàng 25độ C và mang thể lên tới 50 độ C, cùng mang ấy là độ ẩm luôn ở mức tốt: 75%, loại nóng chính là vấn đề bậc nhất mà Dự án phải đối mặt.

Về địa thế, khu vực mà ngôi nhà được xây dựng là một rừng cọ nhỏ có địa hình bằng phẳng. Không những thế, các con dốc nằm kế cận lại khiến cho vùng trũng này dễ có nguy cơ bị ngập lụt vào mùa mưa. Tình hình dân cư và những đặc điểm khác tại địa bàn này đòi hỏi Dự án cần sở hữu sự kín đáo, vững chắc và bề thế để đảm bảo an ninh cho gia chủ.

Trong khoảng các đề xuất được đặt ra ở trên, kiến trúc sư đã cho ra đời một sản phẩm và thi công sân vườn thông minh vô cùng độc đáo.

Nhận thấy rằng, dinh thự sở hữu đậm triết lý của kiến trúc Mexico truyền thống, ấy là sự hài hòa tương phản giữa ko gian ngoại thất và nội thất. Trong đấy, các gian phòng chức năng được co lại để dành hầu hết phần diện tích cho những khuôn viên cây xanh rộng lớn, đặc biệt là “ốc đảo” cọ nằm chính giữa Dự án. bí quyết ngoài mặt này đã giúp với ko khí ngẫu nhiên lan tỏa đến mọi ngóc ngóc của ngôi nhà.

Phần nền móng cao tới gần 1 mét so với mặt đất đã giúp cho ngôi nhà không bị tác động bởi các đợt lũ. gần như tất cả diện tích trống của phần ngoại thất đều được “phủ xanh” để tạo ra vùng đệm nhiệt, điều hòa nhiệt độ của ko gian sống bên trong.

Bên cạnh đó, thi công sân vườn thông minh với những cái cây được tuyển lựa trong khu vườn đều mang khả năng chịu ngập úng để sở hữu thể sống sót qua mùa mưa. Mái nhà làm từ chất liệu composite đặc thù giúp giảm thiếu tối đa việc kết nạp bức xạ nhiệt từ ánh năng mặt trời, từ ấy đảm bảo nhiệt độ lý tưởng cho không gian sống bên trong.

https://sanvuonhoangkim.com/

Tính thẩm mỹ cũng là 1 khía cạnh được tìm hiểu cao của Dự án này. Bằng cách dùng nhiều đồ nội thất tay chân của các nghệ nhân địa phương, kiến trúc sư đã tạo nên 1 cá tính riêng đậm chất nghệ thuật cho ngôi nhà.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *